Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

CÁCH ƯỚP THỊT, CÁ.

Làm thịt cược vô cùng dễ chế biến, mà nhằm Những vật liệu đấy trở thành Các món ăn quyến rũ thì sực nức tẩm ướp gia vày vô cùng quan yếu. Dưới Đó là nhiều chia sẻ mực tàu đầu bếp Võ Quốc bay thủ pháp ướp giết thịt, cược hôn ngon.

ĐỐI VỚI THỊT
- Ướp thịt xong không nên giữ lạnh. Nhiều người với thói quen sau khi ướp thịt thường cho vào ngăn mát trong tủ lạnh để bảo quản. Tuy nhiên, ở nhiệt độ bình thường thì thịt sẽ dễ ngấm gia vị hơn là để ở nhiệt độ thấp.
- Sử dụng các vật dụng bằng kim loại để ướp thịt cũng là một điều không nên.Axit với trong nước ướp thịt tác dụng với các chất trong kim loại làm ảnh hưởng tới mùi vị cũng như chất lượng của thịt. Tốt nhất, bạn nên sử dụng các vật dụng bằng nhựa, thủy tinh hay sứ để ướp thịt.
- Bạn với thể ướp thịt trong nhiều giờ, nhưng ví nhưbạn ướp quá lâu, các axit với trong nước thịt sẽ phá vỡ các cấu trúc protein trong thịt, làm thịt mềm và nhão. Vì thế, khi ướp thịt lâu trong vài giờ bạn nên cho vào tủ lạnh, điều cần lưu ý là tùy loại thịt bạn ướp mà với thời gian cất giữ cho thích hợp, ví dụ thịt gà bạn với thể để từ hai đến ba ngày, nhưng với thịt bò, bạn với thể để đến năm ngày.
Với món cá kho, nên tẩm ướp gia vị cho thật thấm
trước khi kho để cá đậm đà và thơm ngon hơn. 


ĐỐI VỚI CÁ
Cá luôn với một mùi tanh đặc trưng nên trước khi tẩm ướp, bạn phải biết cách làm giảm đi mùi tanh của cá.
- Với cá biển, nên mua cá tươi, mắt cá trong, mang đỏ và thân cá còn độ đàn hồi, rắn chắc. Rửa cá bằng nước muối, loại bỏ hết mang cũng như máu tanh của cá.
- Với các loại cá sông, ngoài mùi tanh của cá còn mùi tanh của bùn. sử dụng nước muối để rửa hoặc sử dụng muối xát lên cá, khi chế biến, cá sẽ không còn tanh. Riêng cá lóc, cần lạng bỏ phần da và vảy cá. Chú ý với hai vảy tanh ở sát đầu cá, phải loại bỏ cũng như bỏ chỉ tanh ở sát xương sống lưng của cá. Tùy theo từng món chế biến, khi ướp cá với thể ướp với vài giọt chanh nhằm giúp mất mùi tanh.
- Khi chế biến, một số món chiên với xốt chua ngọt hoặc làm nước mắm, với thể thêm gừng giúp khử tanh (như trong món cháo cá, cá chẽm chiên xốt chua ngọt, món cá trê chiên ăn với nước mắm gừng). Sau khi sơ chế, cần thấm khô cá rồi mới chế biến để giảm mùi tanh.
- ví nhưlàm món cá chiên, nên để thật ráo, sau đó tẩm cá qua một lớp bột tẩm khô (bột năng, bột mì, bột chiên giòn) rồi chiên. 
- Với các món cá kho, chú ý tẩm ướp với gia vị, nước màu cho cá thật thấm. Khi bắt đầu kho thì không đảo, trộn nhiều, cũng không để nước kho cá sôi mạnh dễ làm cá vỡ nát.
- Với món luộc hoặc hấp thì cá vừa chín lấy ra sử dụng nóng, không hấp hoặc luộc quá kỹ làm cá nát đồng thời thịt cá bị khô, mất đi độ ngọt.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Ngày nào cũng vui Template by Ipietoon Cute Blog Design