Món ăn healthy đầy bổ dưỡng này có thể giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi và nhận được nhiều lợi ích hơn nữa.
Bữa ăn nào có salad thì đều khiến bạn thấy ngon miệng và đưa đẩy cùng các món ăn mà không bị ngấy. Việc ăn salad chứa nhiều lợi ích hơn bạn tưởng nhờ có chế độ giàu hàm lượng rau xanh và trái cây trong món ăn này. Ngoài làm đẹp da thì ăn salad còn tránh được nguy cơ mắc các bệnh về mắt, đường tiêu hóa, giảm nguy cơ đau tim, ngăn ngừa ung thư... và nhiều lợi ích khác. Giờ thì cùng tìm hiểu rõ hơn về các lợi ích của việc ăn salad ngay sau đây các bạn nhé!
Tiêu hóa thức ăn tốt hơn
Món salad thường được trình bày với màu sắc tươi sáng ngay từ lúc bạn nhìn thấy, người ta sẽ lựa chọn các loại rau củ quả kết hợp cùng nhau để mang lại nhiều chất dinh dưỡng hơn. Khi ăn salad, bạn cảm thấy ngon miệng và kích thích việc ăn uống, đưa đẩy cùng các món ăn. Điều này sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn làm việc hiệu quả và thức ăn tiêu thụ vào trong cơ thể nhanh hơn.
Giảm căng thẳng
Trong cơ thể chúng ta thường chứa khá nhiều chất béo dư thừa nên hãy nhớ nạp thực phẩm giàu Omega 3 từ ngũ cốc, các loại hạt... để giúp cơ thể sảng khoái, não bộ khỏe mạnh. Ngoài ra, bơ và cải xoăn cũng là hai loại thực phẩm giàu Omega 3 mà bạn cần bổ sung. Với ngũ cốc thì bạn có thể rắc lên salad, còn bơ hay cải xoăn thì cắt lát trộn chung với nhau ăn cũng khá đưa đẩy.
Bảo vệ đôi mắt
Các loại rau như xà lách, rau chân vịt... có chứa hàm lượng carotenoid khá cao giúp bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh và chống lại các gốc tự do gây ung thư. Nếu không quen với mùi vị của rau chân vịt thì bạn có thể lựa chọn xà lách cũng khá dễ ăn, vừa làm rau cuốn thịt mà trộn cùng salad đều ngon.
Giảm cân
Khá nhiều cô gái lựa chọn ăn salad để thay cho bữa trưa trong ngày bởi công dụng mà ai cũng biết. Việc ăn salad mỗi ngày sẽ hỗ trợ bạn giảm cân một cách hiệu quả nhờ rau xanh chứa nhiều chất xơ có trong salad giúp bạn cảm thấy no nhanh và không có cảm giác đói.
Giúp xương chắc khỏe
Con gái không thường xuyên chơi thể thao nên rất dễ thiếu vitamin K trong cơ thể gây loãng xương. Nếu muốn bổ sung vitamin K thì phải nhớ nạp các thực phẩm như cải xoong, bắp cải tím, rau chân vịt... có thể trộn cùng trong salad. Món salad từ những loại rau này sẽ giúp củng cố xương chắc khỏe, dẻo dai hơn ngay từ khi bạn còn trẻ.
Bảo vệ tim mạch
Vẫn là rau xà lách có trong nhiều món salad vừa giúp đôi mắt tinh tường hơn lại bảo vệ trái tim của bạn khỏe mạnh. Xà lách có chứa hàm lượng cao axit folic và chất xơ giúp bảo vệ hệ tim mạch hiệu quả. Đồng thời, axit folic làm tăng lượng hồng cầu nên cải thiện được tình trạng thiếu máu trong cơ thể và giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ.
Trên đây là các lợi ích của việc ăn salad hàng ngày, bạn có thể áp dụng bổ sung ngay những loại rau xanh phù hợp trong món salad để bữa ăn thêm ngon miệng và nhiều dinh dưỡng hơn nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét