Mấy bữa trước cô đồng nghiệp mình than thở, quanh năm suốt th.á.n.g toàn ăn thịt cá nên Vu Lan này cô ấy khuyến khích cả nhà ăn chay vừa thanh đạm lại tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, mối bận tâm lớn nhất của cô ấy là lên thực đơn chay mỗi ngày sao cho ngon miệng và đầy đủ năng lượng làm việc.
- “Than đúng người ghê!”
Mình chọc cô ấy xong rồi truyền cho một “kho” bí kíp nấu ăn kèm công thức chi tiết món chay cho mùa Vu Lan của nhà mình. Sẵn đây, mình chia sẻ cùng các mẹ thực đơn Vu Lan ngon tự nhiên cả tuần mà không bị ngán nè!
Để chế biến món chay ngon tự nhiên đơn giản lắm, các mẹ chỉ cần nhớ mấy bí quyết này thôi:
- Chọn lựa nguyên liệu thật sạch và tươi cái này quyết định đến 90% độ ngon của món ăn nha.
- Khi sơ chế nguyên liệu: Với rau củ nên gọt vỏ mỏng tránh làm mất hết vitamin, rau nên rửa nhẹ nhàng không để dập và cố gắng nấu ngay sau khi rửa, tránh để quá lâu trong không khí. Với đậu phụ, nấm… sau khi rửa sạch cần ướp gia vị ngay, để khoảng 5-10 phút cho thấm, như thế món ăn sẽ ngon, đậm đà hơn sau khi nấu.
- Nêm nếm gia vị nên theo nguyên tắc loại nào lâu thấm thì ướp trước (tùy món nhé) theo thứ tự như sau: muối, đường, giấm, xì dầu, hạt nêm… Các gia vị có mùi hương đặc trưng như xì dầu và hạt nêm thời gian nấu càng ngắn càng tốt, như thế sẽ giúp vị ngon hơn.
Các mẹ có bí quyết gì thú vị cùng chia sẻ cho mình luôn nha để khả năng nấu nướng của chúng ta ngày càng lên tay ha!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét