Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Những loại thực phẩm không nên nấu với trứng

Trứng là thực phẩm khá phổ biên được các bà nội trợ thường xuyên sử dụng, nhưng có một số trường hợp không nến nấu trứng với các thực phẩm dưới đây.

1. ĐƯỜNG



Trứng sau khi được nấu chín, axit amin trong trứng và đường sẽ phối hợp với nhau hình thành chất Glycosyl lysine - phá vỡ các thành phần axit amin trong trứng. Hơn nữa, hợp chất này khó hấp thụ, tính độc, với thể làm đông máu, gây nguy hại cho cơ thể.

2. HỒNG


Ăn hồng sau khi ăn trứng rất dễ bị trúng độc thực phẩm, thậm chí với thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu chủ yếu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng.
ví nhưlỡ ăn hồng sau khi ăn trứng, bạn nên uống ngay một cốc nước muối pha loãng (200 ml nước và 20 gram muối). ví nhưuống xong vẫn chưa thấy buồn nôn, bạn với thể uống nhiều lần để nôn hết chất độc hại trong cơ thể. Hoặc bạn cũng với thể sử dụng gừng tươi nghiền nát hòa với nước ấm để uống. Trường hợp cần thiết, bạn cũng với thể uống thuốc nhuận tràng để đào thải chất độc một cách nhanh nhất.

3. SỮA ĐẬU NÀNH





Buổi sáng, mọi người thường với thói quen ăn trứng phối hợp với uống sữa đậu nành mà không biết rằng, protein trong trứng sẽ phối hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

4. THỊT NGỖNG, THỊT THỎ


Trứng không nên ăn cùng thịt thỏ, thịt ngỗng. Bởi cả hai loại thịt này với vị ngọt tính lạnh, mà protein trong trứng cũng tính lạnh, hai chất này phối hợp với nhau sẽ kích thích hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy.

5. THUỐC TIÊU VIÊM



Những người mắc bệnh về đường ruột, tiêu chảy, đặc trưng không được uống thuốc ngay sau khi ăn trứng. Bởi trứng với hàm lượng protein cao, nó sẽ làm gia tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc. Một số bệnh viêm khác như viêm đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, không với ảnh hưởng lớn đến quá trình hấp thụ thuốc (xét ở góc độ Tây y).

6. NƯỚC CHÈ (TRÀ)



Mọi người thường với thói quen uống nước chè sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu, mà không hề biết cách ăn này rất hại cho sức khỏe. Bởi axit tannic trong lá chè sẽ phối hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột - nguyên nhân gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất với hại cho cơ thể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Ngày nào cũng vui Template by Ipietoon Cute Blog Design